ย  ย ย ย  ย ย ย  ย ย ย  ย ย ย  ย ย ย  ย ย ย  ย ย 
บุคคลทั่วไป
User ID:

Password:

จดจำการเข้าใช้?
ขณะนี้มีผู้ใช้งาน online
สมาชิก 0 คน
บุคคลทั่วไป 3 คน

ท่านเข้าชมเวบไซต์
มธุรดา เป็นคนที่
31573621

หนังสือ รอยแค้น เล่ห์ลวงรัก เมื่อไหร่วางแผงคะ

รอหนังสือเรื่องรอยแค้น เล่ห์ลวงรักนานมาก ๆ แล้วค่ะย  ไม่ทราบว่าติดปัญหาอะไรหรือคะทำไมไม่ออกวางแผงเสียทีย  ออกแบบปกเสร็จหรือยังคะแบบว่าอยากเห็นหน้าปกมาก ๆ เลยจ้า

รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะย  ว่ากำหนดวางแผงเมื่อไหร่ ลูกตาลเชื่อว่ามีคนคอยและอยากทราบคำตอบอีกเยอะค่ะ

ผู้ตั้งกระทู้: [ลูกตาล] เมื่อ: 23/07/2550 18:06:07
ย ย 

ไม่อนุญาตให้ตอบกระทู้ กรุณา Login ก่อนค่ะ

คำตอบที่: 1

ย ย ย ย  เรื่องนี้เป็นชุดที่ 5 ของสำนักพิมพ์นะคะ....ตอนนี้หนังสือของสำนักพิมพ์ยังไม่ได้วางแผงชุดที่ 1 เลยค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะ.... ย ย  ที่ให้ความสนใจเรื่องนี้ค่ะ....

ผู้ตอบ: [มธุรดา] เมื่อ: 23/07/2550 20:30:05
ย ย 
คำตอบที่: 2

โอ้โหตั้งชุดที่ห้าเลยเหรอคะย  แล้วเดือนหนึ่งออกกี่ชุด ชุดละกี่เรื่องเอ่ยย  ตอบหน่อยได้มั้ยคะย  กังวลแล้วก็อยากรู้มาก ๆ เลยย  รอเรื่องนี้นานแล้วน่ะค่ะ

ผู้ตอบ: [เหวิน เหวิน] เมื่อ: 24/07/2550 13:51:11
ย ย 
คำตอบที่: 3

ตามมาถามด้วยอีกคนค่ะย  ชุดที่ 5 นี่ประมาณเดือนไหนคะย  จะออกทันเดือนหน้าหรือเปล่าคะย ย  อยากอ่านอีกรอบแล้วค่ะ

ผู้ตอบ: [หวานใจ] เมื่อ: 24/07/2550 14:21:06
ย ย 
คำตอบที่: 4

ไม่อยากให้ตัดอะไรออกไปเลยง่ะย  ทำเป็นเล่ม 1 กับ 2 ไม่ได้เหรอคะย  แล้วตกลงใช้ปกที่พี่ดาวออกแบบเองหรือเปล่าย  อยากเห็นจ้า

ผู้ตอบ: [ฟ้าใส] เมื่อ: 25/07/2550 10:56:11
ย ย 
คำตอบที่: 5

ถามพี่ บก ค่ะย  ออกชุดที่ 5 นี่ประมาณเดือนไหนคะย  ถ้ายังไงให้ทันเดือนหน้าเลยได้หรือเปล่าคะ

อยากได้มาก ๆ แล้วพอดีจะไปต่างประเทศแล้วด้วยน่ะค่ะ

ผู้ตอบ: [ชมจันทร์] เมื่อ: 25/07/2550 15:02:22
ย ย 
คำตอบที่: 6

ขอถามด้วยคนค่ะย  ว่ากำหนดวางแผงเมื่อไหร่ย  อาจารย์หญิงพอจะกะคร่าว ๆ ได้หรือเปล่าคะว่าประมาณเดือนไหน

ผู้ตอบ: [น้อย] เมื่อ: 25/07/2550 17:25:38
ย ย 
คำตอบที่: 7

ออกเป็นชุดที่ 5 เลยเหรอคะ รอกันอีกนานมั้ยคะเนี่ยย  ทางมธุรดาจะไม่ออกมาบอกหน่อยเหรอคะว่าประมาณเดือนไหนย  ปีหน้าเลยหรือเปล่าจะได้ให้พี่ดาวเค้าทำมือขายเองเลย เพราะหลายคนอยากได้มาก ๆ ตอนนี้

ผู้ตอบ: [มด] เมื่อ: 26/07/2550 12:46:29
ย ย 
คำตอบที่: 8

เห็นถามตั้งหลายคนล่ะย  ทางสำนักพิมพ์ยังไม่เห็นออกมาฟันธงเลยอ่ะคะว่าหนังสือจะออกเดือนไหนย  บอกเพียงแต่ชุดที่ 5 ช่วยมาตอบหน่อยนะคะย  อยากทราบความเคลื่อนไหวมาก ๆ เพราะเล่มนี้เป็นหนังสือในดวงใจค่ะย  ยังไงก็ขอร่วมถามด้วยอีกคนนะคะว่าหนังสือจะออกประมาณเดือนไหน

รบกวนช่วยตอบด้วยจ้าย  อยากรู้ว่าเดือนไหนไม่ได้อยากรู้ว่าออกเป็นชุดที่เท่าไหร่ย  ถ้ายังไงช่วยเร่งให้ด้วยนะคะ

ผู้ตอบ: [หนิง] เมื่อ: 26/07/2550 14:18:38
ย ย 
คำตอบที่: 9

เรารุ้นะว่าทุกคนอยากอ่าน เพราะว่าชอบเรื่องนี้ แต่เราว่าทุกคนเร่งมากเกินไปหรือเปล่า การทำหนังสือต้องใช้เวลานานมากนะคะ ไม่ใช่ทำวันนี้พรุ่งนี้เสร็จ ใจเย็นๆกันก่อนดีกว่านะคะ ไม่ถึงขนาดต้องทำเป็นหนังสือทำมือหรอกมั้งคะ เราว่าถ้าเสร็จแล้ว ทางสนพ.คงจะรีบวางแผงเร็วๆแน่ค่ะ เพราะว่าทุกคนให้ความสนใจมากขนาดนี้ อดใจรอหน่อยดีกว่านะคะ

ผู้ตอบ: [ผ่านมา] เมื่อ: 26/07/2550 22:01:06
ย ย 
คำตอบที่: 10

รู้ว่าแฟนคลับรักนักเขียน แต่กลัวเป็นแฟนคลับรังแกนักเขียน เพราะการมากดดันมากๆ อาจทำให้นักเขียนออกงานแค่เล่มเดียว แล้วจบกันเลย

เพราะสนพ. ขยาดกลัวแฟนคลับมาถล่ม

ผู้ตอบ: [เรนนี่] เมื่อ: 26/07/2550 22:27:24
ย ย 
คำตอบที่: 11

เห็นดีด้วยกับคุณผ่านมาย  และคุณเรนนี...กดดันสำนักพิมพ์แบบนี้จะส่งผลเสียกับนักเขียนที่คุณรักนะคะย  คิดว่านักเขียนคงคุยและตกลงกับบอกอแล้วล่ะค่ะย  ใจเย็นๆ หนังสือที่คนอ่านรอขนาดนี้ทำไมสำนักพิมพ์จะไม่รีบทำออกมาขายล่ะคะย ปกติน่าจะออกเดือนละชุดมั้งคะย  หมายถึงปกติล่ะนะ...ก็ลองนับดู ไม่คอนเฟิร์มนะ รอคำตอบจากสำนักพิมพ์อีกทีละกันจ้า

ย 

ผู้ตอบ: [คนเขียนคนนึง] เมื่อ: 26/07/2550 23:18:33
ย ย 
คำตอบที่: 12

เคยได้อ่านเรื่องนี้เหมือนกันในเว็บเด็กดี หุหุ ได้ข่าวว่าทำเป็นหนังสือเลยแวะมาเยี่ยมค่ะย  คิดว่าบรรดาแฟนคลับทั้งหลายคงจะไม่ได้กดดันสำนักพิมพ์หรอกค่ะย  คงจะอยากรู้เรื่องกำหนดการวางแผงที่แน่นอนมากกว่ามั้ง (เดาเอานะ)ย  ที่คุณเรนนี่ คุณเพนนีย  กับคุณนักเขียนคนหนึ่งพูดมาก็มีเหตุผลนะคะย  บรรดาแฟนคลับควรฟังเอาไว้ย  ปล่อยไปเรื่อย ๆ ดีกว่าย 

แต่โดยส่วนตัวของวีวี่เองคิดว่าหากสำนักพิมพ์ออกมาบอกเสียหน่อยประมาณการว่าจะออกเดือนไหน อะไรทำนองนั้น ก็น่าจะช่วยได้มากย  หากทิ้งช่วงเวลาไปนานมากอาจจะส่งผลต่อยอดขายได้เหมือนกันนะคะย  ตามความคิดของคนทำงานในแวดวงการตลาดอย่างวีวี่ย  แบบคอยจนเบื่ออะไรทำนองนั้น

ผู้ตอบ: [วีวี่] เมื่อ: 27/07/2550 00:13:04
ย ย 
คำตอบที่: 13

เราว่าที่ยังระบุเดือนไม่ได้ ก็เพราะงานยังไม่เสร็จน่ะค่ะ ถ้างานยังไม่เสร็จหรือไม่ใกล้จะระบุไม่ได้หรอกค่ะ ทางสนพ.ออกมาบอกว่า ลอต 5 แสดงว่าคงยังไม่ใกล้เสร็จ ตามที่เคยมีประสบการณ์ด้านงานหนังสือมาบ้าง จะบอกไม่ได้หรอกค่ะว่าออกเดือนไหน ต้องรอใกล้ๆโน่นแหละค่ะ ยังไงทุกคนก็อย่ากดดันมากเลย นะ เพราะเราสงสารสนพ.เขา เพิ่งเปิดใหม่อาจยังขรุขะอยู่บ้าง หนังสือเนี่ยทำนานมาก ยิ่งเล่มแรกของนักเขียนเนี่ย บางทีต้องรอ 4-6 เดือนเลยนะ เอาน่าช้าๆได้พร้าเล่มงาม รอหน่อยได้หนังสือสวยๆ

ผู้ตอบ: [zผ่านมาอีกที] เมื่อ: 27/07/2550 01:32:18
ย ย 
คำตอบที่: 14

เว็บบอร์ดใหม่แจ่มแจ๋วค่ะย  ส่วนนิยายในดวงใจอย่างรอยแค้นนั้นย  ขอร่วมถามด้วยคนเน้อ

ผู้ตอบ: [เอมิจัง] เมื่อ: 31/07/2550 20:46:01
ย ย 
คำตอบที่: 15

แก้ไขครั้งสุดท้าย เมื่อ: 07/10/2550 14:45:43
ผู้ตอบ: แก้มใส [kamsai] เมื่อ: 19/08/2550 00:03:32
ย ย 
คำตอบที่: 16

เรือ่งรอยแค้นฯ ต้องออกเป็นชุดที่ 5 ไม่คิดมันนานไปหรือค่ะ ในความคิดของ ย patzy น่ะย  patzy คิดว่าเรื่องไหนที่กำลังเปนที่สนใจมากๆ แบบนี้น่าจะได้ออกชุดต้นๆน่ะคะ คือไม่ต้องเปนชุดที่ 1 ก็ได้อ่าคะ รอนานๆ บางทีก็ม่ายดีนา

ผู้ตอบ: patz [patzy] เมื่อ: 19/08/2550 13:39:23
ย ย 
คำตอบที่: 17

ที่ล่าช้าไปบ้าง เพราะพี่กำลังขอปรับแก้เนื้อหาเล็กๆน้อยๆกับนักเขียนนะคะ อดใจอีกนิดนะคะ

ผู้ตอบ: กอง บก. [mathurada] เมื่อ: 19/08/2550 16:04:02
ย ย 
คำตอบที่: 18

เห็นมานานแล้วย ว่าจะไม่พูดอะไรย  แต่อดไม่ได้แล้วเชียว

เมื่อไม่นานมานี้มีความพยายามจะกดดันหลายสำนักพิมพ์ให้ตีพิมพ์นิยายเรื่องนี้ย  แต่สุดท้ายคำตอบที่ได้รับก็คือ 'ความเงียบ' ใช่หรือเปล่า เคยกลับไปนั่งคิดหรือไม่ว่าย  ทำไมทุกที่ที่ไปตั้งกระทู้จึงไม่กระตือรือล้นที่จะตีพิมพ์ให้ย  ทั้ง ๆ ที่มีแฟนคลับมากมายออกมาพูดว่าตัวเองจะซื้อแน่ ๆ ขายดีแน่ ๆ

และกับการที่สำนักพิมพ์หนึ่งตัดสินใจยื่นโอกาสนี้ให้ย ย แฟนคลับกลับทำตัวแบบนี้หรือย  ไม่น่ารักเลยนะคะย  แล้วต่อไปใครจะกล้ามอบโอกาสที่สอง ที่สามให้อีกล่ะ

นักเขียนเกิดใหม่ขึ้นทุกวันย  ตายไปก็ไม่น้อยย  ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้นักเขียนยั่งยืนอยู่บนถนนสายนี้ย  ก็คือนิสัยค่ะย  ย้ำนิสัย

มีนักเขียนท่านหนึ่งขายดีพอประมาณย  ออกมาวีนเรื่องปกครั้งเดียว โดนแบนจากทุกสำนักพิมพ์ย  ไม่ใช่สำนักพิมพ์เขาฮั้วกันนะย  แต่เป็นเพราะเขาไม่อยากจะทำงานกับนักเขียนที่มีพฤติกรรมเอาแต่ใจ

บางท่านก็มีแฟนคลับออกเย้ว ๆ เร่งให้ออกนิยายย  แล้วก็มีแนวโน้มจะโดนแบนเช่นกันย ย เพราะสำนักพิมพ์มองว่าการที่นักเขียนปล่อยให้แฟนคลับทำแบบนี้(โดยไม่ห้ามปราม)ย  ก็ไม่ต่างไรจากร่างทรงหรือนอมินีของนักเขียนย  เพราะนักเขียนได้รับผลประโยชน์จากเรื่องนี้โดยตรง

มันทำงานด้วยลำบากค่ะย ย 

หนังสือขายดีเล่มเดียวไม่ได้ช่วยให้สำนักพิมพ์รวยขึ้นหรือจนลงทันตาเห็นย  แต่การทำงานกับคนที่มีแนวโน้มจะทำงานด้วยยากย  เป็นสิ่งที่ทุกวงการหลีกเลี่ยงกันอยู่แล้ว

อย่าให้ชื่อนักเขียนที่คุณรักต้องการเป็นแบล๊กลิสต์ไปทุกสำนักพิมพ์เลยย  วงการนี้มันแคบกว่าที่คุณคิดเยอะ ฉะนั้นคิดดี ๆ ก่อนจะทำอะไรลงไป

ส่วนที่ว่าทำไมนิยายเล่มนี้ถึงออกช้าย  ทำไมมาที่หลังได้ออกก่อนย  พูดตามตรงนั่นไม่ใช่ประเด็นเลยย  นี่ไม่ใช่การเข้าคิวซื้อก๋วยเตี๋ยวนะคะย  นักเขียนดัง ๆ หลายท่านย  กว่าจะได้พิมพ์เล่มแรกต้องรอถึงสองปีย  ต้องหลีกทางให้นักเขียนท่านอื่น ๆย 

ท่านก้สามารถรอได้ด้วยรอยยิ้มย  คนที่จะขึ้นเป็นนักเขียนจริง ๆ ทำด้วยใจรักย  ท่านมักจะมองเรื่องพวกแบบนี้เป็นเรื่องรองย ย เพราะเรื่องหลักก็คือทำอย่างไรจะได้ผลงานที่ดีออกมามากกว่าย 

และมันจะยั่งยืนไปเองย  เพราะสภาพจิตใจดีย่อมเขียนที่ดีออกมาได้เรื่อย ๆ

ผู้ตอบ: โอ๋ [lala] เมื่อ: 19/08/2550 20:37:27
ย ย 
คำตอบที่: 19

แก้ไขครั้งสุดท้าย เมื่อ: 07/10/2550 14:46:49
ผู้ตอบ: แก้มใส [kamsai] เมื่อ: 19/08/2550 22:06:58
ย ย 
คำตอบที่: 20

ที่ตั้งคำถามว่าทำไมดิฉันถึงทราบว่าทำไมถึงลัดคิวย  ก็ทราบจากที่ความเห็นด้านบน ๆ ของแฟนคลับนั่นแหละค่ะย เป็นคนพูดกันไว้เองย  ว่าทำไมเรื่องนั้นส่งที่หลังออกก่อนย 

ส่วนที่ดิฉันพูดว่าการลัดคิวย  ทำไมไม่ใช่ประเด็นย  นั่นก็เป็นเพราะว่าการตลาดของแต่ละสำนักพิมพ์ที่เหมาะกับหนังสือแต่ละเล่มไม่เหมือนกันย  ประเด็นมันง่าย ๆ โดยเฉพาะคนที่ทำงานแล้วย่อมเข้าใจเรื่องนี้ดีย 

ใช่ว่าสินค้าทุกอย่างจะออกได้ทุกช่วงย  มันมีทามมิ่งของมันมันทั้งนั้นแหละค่ะย  เช่นย  สังเกตหรือเปล่าว่าจะไม่มีสินค้าประเภทน้ำอัดลมใหม่ ๆ ออกขายช่วงหน้าหนาวย  นั่นก็เป็นเพราะอากาศมันหนาวย  คนกินน้ำน้อยลงย  เจ้าของสินค้าก็ย่อมไม่ออกสินค้าในช่วงนี้ย  เพราะออกไปก็ขายไม่ดีย  ตรงกันข้ามไปออกหน้าร้อน อากาศร้อนก็ย่อมขายดีกว่าย  นี่คือเหตุผลทางด้านการตลาด

กรณีนิยายเล่มนี้ย  ในฐานเป็นคนหนึ่งที่อ่านต้นฉบับที่เด็กดีแล้วย  ก็พูดในฐานะส่วนตัวไม่ใช่ร่างทรงของใครทั้งสิ้นย  ก็เห็นเหตุผลง่าย ๆ ที่อาจจะทำให้ออกช้าย  ก็เพราะช่วงนี้เขาปราบปรามสื่อลามกย  การ์ตูน เอยย  หนังสือนิยายเอยย  นิยายเรื่องเข้าข่ายหรือเปล่าคนอ่านแล้วย่อมทราบคำตอบดีย  น้ำเชี่ยวจะเอาเรือเข้าขวางหรือคะย  โดนมา 8 สำนักพิมพ์นี่ไม่ใช่ตัวเลขน้อย ๆ แล้วคู่กรณีคือคนของรัฐนะคะไม่ใช่เอกชน

ส่วนเหตุจริง ๆ ของสำนักพิมพ์จะคืออะไรย จะเป็นเพราะกลัวกระแสปราบปราม เรื่องการตลาดย ย ดิฉันคงไม่สามารถตอบได้หรอกค่ะย  เพราะไม่ได้ทำงานที่นี่ย  แต่เห็นว่าตามมารยาทแล้วย  เมื่อคนเขาไม่เต็มไปตอบย  ตามทูซี้ถามไปก็ถือว่าไม่ควรนะคะย 

ส่วนคำถามที่ว่านักเขียนท่านไหนเคยโดนแบนเพราะเรื่องออกมาวีนย  คิดว่าคงไม่ควรตอบมากกว่าย  เนื่องจากควรให้เกียรตินักเขียนท่านนั้นย  ทราบไว้แค่ว่าเคยมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นมาก็น่าจะพอย 

สิ่งที่ดิฉันพูดอาจจะเหมือนประสงค์ร้ายต่อนักเขียนที่ท่านรักย  แต่ลองพิจารณาดี ๆ ว่าความเห็นแบบนี้ย  มีคุณหรือมีโทษกันแน่ย ย เพราะเรื่องนี้ดิฉันไม่ได้ประโยชน์ไรเลยย  และก็คงไม่ทำให้ทุกท่านรักนักเขียนน้อยลงตรงกันข้ามอาจจะมากขึ้นด้วยซ้ำย  เพียงแต่ไม่อยากจะเห็นนักเขียนของท่านมีปัญหาในอนาคตย  เลยคิดว่าควรจะออกมาพูดก่อนที่เรื่องเลยเถิดไปมากกว่านี้ย 

ผู้ตอบ: โอ๋ [lala] เมื่อ: 20/08/2550 09:26:04
ย ย 
คำตอบที่: 21

kamsai เขาบอกให้ส่งเมล์ไปคุยย  ก็ส่งเมล์ไปแทนดีกว่ามั้ยคะ

พิมพ์ทะเลาะผ่านหน้าบอร์ดแบบนี้ไม่งามเลยย 

ผู้ตอบ: นางมารร้าย [Nangmanrai] เมื่อ: 20/08/2550 12:59:36
ย ย 
คำตอบที่: 22

คุณโอ๋ ขี้เหร่ ไม่งามเลย เฮ้ย ไม่ช่ายย ย (ล้อเล่นคร้าบบ)

ความจริงก็เข้าใจเรื่องเหตุผลทางการตลาดย ที่คุณโอ๋ยกมาค่ะ เพราะทุกสำนักพิมพ์ก็ต้องมีแบบนี้

ถ้านิยายแนวเดียวกัน เรื่องทำนองเดียวกัน แต่เรื่องที่เพิ่งส่งได้พิมพ์ก่อนมันก็น่าคิด อย่างในกรณีเรื่องที่ถูกยกมากับเรื่องของคุณ ณพิช มันก็ต่างแนวกัน ส่วนของคุณทัชมาฮาลนี่ไม่รู้ว่าแนวไหนนะคะ แต่ก็ต้องมีปัจจัยอื่นอีกน่ะแหล่ะ ไหนจะเรื่องความสมบูรณ์ของต้นฉบับ ความน่าจะเป็นว่าจะขายได้ ร้อยแปดพันเก้า สรุปแล้วมันก็เป็นสิทธิของสำนักพิมพ์เขาล่ะค่ะ มันอยู่ที่ว่านักเขียนคุณรับได้แค่ไหนล่ะนะ

คงมีเหตุผลอย่างที่ทางกองบอกอแนะมาล่ะค่ะ ที่ว่าต้องแก้ไขเนื้อเรื่องก็ต้องรอต่อไป คิดว่าทางทีมงานคงได้คุยกับเจ้าของเรื่องแล้วล่ะ นี่มันเป็นเหตุผลของการยอมรับระหว่างสำนักพิมพ์กับนักเขียนน่ะค่ะย คุณรับสิ่งที่ทางสำนักพิมพ์ยื่นให้ไหม คิดว่าคงได้คุยกันก่อนตกลงให้เรื่องแล้วล่ะเนอะย ย 

แต่ท่าทางคิวการพิมพ์ของที่นี่ไปยาวแล้วนะเนี่ย ล็อตห้าเข้าไปแล้ว เหอๆๆๆย  ...โอ้มายก๊อด!

ส่วนคนอ่านของคุณ ณ พิช อยากรู้เวลาที่แน่นอนนั้น คิดว่าตอบได้ยากค่ะ บอกเป็นล็อตที่ยังพอไหว ก็คิดๆ เอาล่ะกันค่ะ น่าจะล็อตละเดือน...ล็อตที่ห้าก็ประมาณห้าเดือนนะ แต่ให้ระบุวันไปเลยนั้นคงลำบากหน่อย มันมีเหตุผลประกอบหลายอย่าง

เอาใจช่วยค่ะ หนังสือที่มีคนคอยเยอะๆ น่าจะมีเหตุผลทางการตลาดให้ได้พิมพ์เร็วขึ้นค่ะ ถ้าต้นฉบับเรียบร้อย ทางสำนักพิมพ์คงพิมพ์ให้เร็วขึ้นค่ะย 

หนังสือล็อตแรกของสำนักพิมพ์เริ่มวางแผงแล้ว คิดว่าอะไรๆ คงเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น สู้ๆย 

ย 

ปล. อาจพูดวกวนไปหน่อยนะคะ อย่าถือสา อิอิ

ย 

ผู้ตอบ: ณฐมล [adel] เมื่อ: 20/08/2550 13:29:52
ย ย 
คำตอบที่: 23

ถ้าจะเป็นจริงดังคาด แฟนคลับรังแกนักเขียน มองเห็นภาพอย่างที่คุณโอ๋ว่าเลย สงสัยงานนี้มีคนเกิดและก็ดับเร็วไปอีกรายแน่ๆ

ผู้ตอบ: พจน์ [rainny] เมื่อ: 20/08/2550 19:24:50
ย ย 
คำตอบที่: 24

Ps. สนพ. บอกว่าขอปรับเนื้อหานิดเล็กน้อยย 

นั่นหมายความว่า สนพ.กำลังเร่งงานอยู่ และการปรับเนื้อหาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะคะ แบบนี้คิดหนักทั้งนักเขียนและสนพ. เพราะว่าเราจะมาตัดอะไรออกสุ่มๆ ชุ่ยๆ ก็ไม่ได้

เวลาเท่านั้นค่ะ

อย่าเถียงกันเลย

แค่นี้ก็คงเหนื่อยไปหลายต่อหลายท่าน

เรามาเป็นกำลังใจให้กันดีกว่านะคะ

สนพ.เพิ่งเปิดตัว

จะทำอะไรต้องระวังการจับตามองของสื่อค่ะ

เห็นใจกันด้วยเถอะนะคะ

^O^ รักกันๆ นะจ้ะ

แฟนๆ นิยายก็ใจเย็นๆ หน่อยนะ

ผู้ตอบ: โ™‚Elfenkind von Bellonaโ™€ [emrysmerlin] เมื่อ: 21/08/2550 03:09:09
ย ย 
คำตอบที่: 25

ออกแนวล้าหลังค่ะ - -' เพิ่งสะเปะสะปะบังเอิญได้มาอ่านกระทู้นี้
แล้วก็ตาโตที่เห็นชื่อนิยายตัวเองมีเอี่ยวด้วย
โดยส่วนตัวแล้วยังไม่มีโอกาสอ่านรอยแค้นฯ นะคะ
แล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามีการส่งต้นฉบับก่อนหรือหลัง
รู้แต่ว่าส่งนานแล้วค่ะเพียงแต่เพิ่งประกาศให้แฟนนิยายทราบค่ะ ^ ^
ขอชี้แจงเลยแล้วกัน
เรื่องแสงอรุณแห่งดวงใจเขาประกาศว่าได้ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์นี้เสียอีก มีปกกันแล้วด้วย
สำหรับปกที่โชว์ไว้หน้าบ้าน เป็นปกที่ทัชมาฮาลเสนอสนพ.นะคะ
ยังไม่ Final ไม่ใช่ทางสนพ.ลัดคิววาดให้ก่อนให้อย่างใดค่ะ
ขอเคลียร์แต่ในเรื่องของตัวเองแล้วกัน
นิยายคือสื่อแบ่งปันความสุขค่ะย ย 
ขอให้มีความสุขกับการอ่านย  เป็นกำลังใจให้คนเขียน ทีมงาน และสนพ. ร่วมกันนะคะ ^___^

ผู้ตอบ: ทัชมาฮาล [Tajmahal] เมื่อ: 21/08/2550 11:00:36
ย ย 
คำตอบที่: 26

นานาทัศนะเลยนะค่ะย  แต่จุดประสงค์เดียวกันเลยคืออยากอ่านงานของ คุณหนูหนมหวานย  (คุณณพิชฯ)ย  โดยส่วนตัวเราชอบเรียกเธอ ว่าอย่างนี้น่ะย ย  คือว่าไม่ได้อ่านงานของคุณหนูฯย  มาตั้งแต่แรกๆหรอกนะค่ะเพิ่งมาอ่านก็ตอนมีเรื่อง2 ในเน็ตย คุณภีม-คุณพีท น่ะจ๊ะย ก็เลยไม่ค่อยรู้อะไรมากย  แต่ว่าชอบงานของคุณหนูฯน่ะค่ะย  เห็นว่าเรื่องนี้มีโครงการจะตีพิมพ์ก็เลยมาตามดูย ย  ก็แน่ล่ะค่ะคนอ่านก็ต้องอยากอ่านเร็วๆย  แต่การทำงานของสำนักพิมพ์ย  ก็ต้องมีขั้นตอน เพื่อให้งานออกมาดีย  อย่างนั้นแล้วเอาเป็นว่าเรามาตั้งเป็นความหวังแล้วกันเน๊อะตั้งความหวังรอหนังสือเล่มนี้กันย  ..............ย ย ย ย  คนที่ชอบงานของคุณหนูก็แวะเวียนกันเข้ามาส่งข้อความคุยกันแล้วดูความคืบหน้า (ลุ้นช่วยกันน่ะ) นะจ๊ะ

ผู้ตอบ: ฝ้ายจ้า [faifunny] เมื่อ: 21/08/2550 11:47:54
ย ย 
คำตอบที่: 27

ณพิช หรือ คุณหนูหนมหวานเองจ้า ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านมาก ๆ เลยค่ะย  ที่ถามถึงหนังสือเรื่องนี้

ของณพิชย  ดีใจสุด ๆ ที่แม้ว่าเรื่องจะจบลงไปนานแล้วแต่ผู้อ่านก็ยังคงให้ความสนใจและรอคอย

ที่จะเป็นเจ้าของย  ปกที่ณพิชเคยให้เพื่อน ๆ ดูกันไปนั้นเป็นปกที่ณพิชออกแบบเองค่ะซึ่งทาง

สำนักพิมพ์เกรงว่าจะไม่โดนใจวัยจ๊าบก็เลยให้ฝ่ายศิลป์ออกแบบให้ใหม่อยู่ ส่วนต้นฉบับโอเคแล้ว

ไม่ได้ให้มีการปรับแก้อะไรอีกย  พี่หญิง บก.ที่น่ารัก บอกกับณพิชว่าหากไม่ติดปัญหาอะไรเดือนกันยาก็

จะออกหนังสือชุดที่ 2-3 และเดือนตุลาก้จะออกชุดที่ 4-5 ซึ่งน่าจะทันงานหนังสือเดือนตุลาย  อดใจ

รอกันอีก 1 เดือนกว่าเน้อ ^_^ แล้วพบกันในเล่มจ้า

ผู้ตอบ: หนูดาว - ณพิชญานันท์ [Napichayanan] เมื่อ: 23/08/2550 17:29:37
ย ย 
คำตอบที่: 28

ไม่มีความเห็นดีกว่า

มาแอบดูเฉยๆ

ผู้ตอบ: น้ำส้มสีชมพู อสร. [chompoo] เมื่อ: 24/08/2550 15:38:16
ย ย 
คำตอบที่: 29

เรื่องนี้จะออกทันงานหนังสือเดือนตุลาป่ะค่ะ ???

ผู้ตอบ: ริน [rinny] เมื่อ: 29/08/2550 15:33:07
ย ย 
คำตอบที่: 30

ถ้าไม่มีปัญหาอะไรแล้วก้อออกเดือนตุลาเลยก้อดีนะค่ะ เราอาจจะไปงานหนังสือ

ผู้ตอบ: Nuu DutChY [Oomnaka] เมื่อ: 29/08/2550 16:27:58
ย ย 
คำตอบที่: 31

จะรอนะคะ ^^

ผู้ตอบ: คคนานต์ [kakanan] เมื่อ: 30/08/2550 01:07:08
ย ย 
คำตอบที่: 32

ถึงคุณโอ๋ นิดหนึ่งค่ะย  ที่ว่าเห็นแฟนคลับไปเชียร์ให้หลายสำนักพิมพ์ตีพิมพ์เรื่องนี้นั้นย  ขอเถียงว่าไม่จริ๊งไม่จริงค่ะย  เท่าที่เห็นมีแต่ไปเชียร์เท่านั้นและมีเพียง 3 ที่เท่านั้นเองย  หากจะพูดว่าหลายก็ต้องแปลว่าเป็นสิบน่ะสิคะ อิอิ

อีกอย่างทุกที่มีแฟนคลับไปเชียร์นั้นย  ขอบอกว่าพี่ดาวของรินนี่หรือณพิชญานันท์หรือคุณหนูของคุณฝ้ายจังคนแต่งเรื่องนี้ย  ไม่ได้ส่งไปให้ที่นั่นพิจารณาเลยค่ะย  ที่ออกมาชี้แจงความเข้าใจของคุณโอ๋ช้าเพราะว่าเพิ่งได้อ่านข้อคิดเห็นของคุณโอ๋อย่างละเอียด

นานาจิตตังจ้าย  คนอ่านก็อยากได้หนังสือเร็ว ๆ ก็เลยมีบ่นบ้างเป็นธรรดาย  สำนักพิมพ์ก็อย่าถือสาหรือเก็บมาเป็นอารมณ์เหมือนบางคนเลยนะคะย  หากแฟนคลับนิสัยไม่ดีแล้วไปลงกับนักเขียนนั้นย  รินนี่ว่าไม่ค่อยจะเหมาะเท่าไหร่เลยย  และคิดว่าสำนักพิมพ์ทั้งหลายในประเทศไทยก็คงจะไม่ทำอย่างนั้นหรอกค่ะ

รินนี่ว่าพี่ดาวเขาก็นิสัยดีนะย  เห็นเขานิ่งเงียบตลอดย  คุยกันแต่ละทีก็มีแต่เรื่องเตือนให้น้อง ๆ อ่านหนังสือย  ไม่เคยเห็นบอกว่าจะต้องไปกระหน่ำโพสต์ที่กระทู้นั้นกระทู้นี้ย  ไปสำนักพิมพ์โน่น สำนักพิมพ์นี่ ถามทีไรว่าหนังสือออกเมื่อไหร่พี่แกก็ให้คำตอบอย่างที่สำนักพิมพ์บอก รอบแรกว่าอาจจะออกทันเดือนกรกฎาย  แล้วก็มาเป็นชุดที่ 5 ตอนนี้ได้ข่าวว่าอาจจะตุลาย  แล้วก็ไม่เคยได้ยินแกบ่นว่าเรื่องมากอะไรเลยด้วยย  รินนี่ว่าหากไม่ได้สัมผัสตัวตนของเขาแล้วย  อย่าไปคาดเดาเลยค่ะว่าเขาจะเกิดหรือดับ ปล่อยให้เวลาตัดสินดีกว่าเนอะย  เห็นด้วยมั้ยคะผู้อ่านทุกท่าน

ผู้ตอบ: ริน [rinny] เมื่อ: 31/08/2550 03:16:30
ย ย 
คำตอบที่: 33

เท่าที่อ่านความคิดเห็นทั้งหมดย  รู้สึกว่าทุกคนจะออกแนวชอบคุณณพิชญานันท์กันหมดย  บางส่วนเฉย ๆ มีเพียงคนเดียวที่ ..... เป็นคู่แข่งทางด้านการเขียนหรือเปล่าคะเนี่ย

ผู้ตอบ: มนต์นก [Monnok] เมื่อ: 31/08/2550 03:24:27
ย ย 
คำตอบที่: 34

ท่าทางจะน่ารักจริงอย่างคุณรินนี่ว่า เพราะมีคนชอบเยอะแยะเลย: ) ย แถมเป็นนักเขียนที่รับผิดชอบเยาวชนมั้กมาก เป็นที่น่าชื่นชมจริงๆ ค่ะย  นักเขียนน่ารักๆ ไม่เรื่องมากอย่างนี้อยู่ที่ไหนก็ได้ค่ะย ส่วนตัวไม่ได้อ่านงานของนักเขียนท่านนี้ค่ะ ก็เลยไม่มีความคิดเห็น :) ได้แต่ฟังๆ มา

ย 

แก้ไขครั้งสุดท้าย เมื่อ: 31/08/2550 16:15:07
ผู้ตอบ: ณฐมล [adel] เมื่อ: 31/08/2550 16:12:44
ย ย 
คำตอบที่: 35

แค่ได้ยินคำชมก็นึกชื่นชมนักเขียนท่านนี้แล้วค่ะ นักเขียนสมัยนี้บางท่านไม่ไหวเลย เขียนแบบสุกเอา เผากิน เน้นขายฉากเซ็กส์ แบบไม่สนใจว่าเยาวชนที่อ่านจะเป็นอย่างไร เหมือนขนมหวานซ่อนยาพิษ

เห็นคุณแก้มใสบอกว่าจะซื้อให้ลูกอ่าน ในฐานะแม่ลูกสองเหมือนกัน จะลองอุดหนุนดูสักเล่มนะคะ นักเขียนดีเราต้องสนับสนุนค่ะ

ผู้ตอบ: แม่น้องปู [NineLife] เมื่อ: 31/08/2550 18:21:08
ย ย 
คำตอบที่: 36

ถึง แม่น้องปู [NineLife]ย ย 

ย ย  ขอเบรกนิดหนึ่งก่อนจ้าเรื่องนี้น่ะมีฉากหวือหวาเหมือนกันนะคะย  ที่จะซื้อให้ลูกอ่านนั้นเพราะว่าลูกสาวของดิฉันโตแล้วปีนี้ก็เรียนจบมหาลัยแล้วจ้าย  แต่หากแม่น้องปู่มีลูกสาวตัวน้อย ๆ ซัก 7-8 ขวบ ล่ะก็แนะนำว่าคุณแม่ควรสแกนก่อนนะคะ เพราะว่าเรื่องนี้ออกแนวอีโรติกเล็กน้อยย  หากจะอุดหนุนให้ลูกสาวตัวน้อย ๆ อ่านย  ดิฉํนแนะนำเป็นเรื่องรักมัธยมอย่างพี่เลี้ยงสุดซ่ากับแฝด 5 หน้าสย  หรือ รักเธอเพื่อนตลอดกาลย  จะดีกว่านะคะย  อันนี้ที่ออกมาเชียร์นักเขียนเพราะว่าเพิ่งได้คุยกะเขาเป็นการส่วนตัวค่ะและปลื้มตามลูกสาวเป็นการส่วนตัวค่ะย  เนื่องจากน้องดาวได้ช่วยเหลือเรื่องการทำโปรเจคของลูกสาวเล็กน้อยทั้งที่เธอไม่จำเป็นต้องช่วยก็ได้ย  ไม่ได้รู้จักอะไรกันมาก่อนย  ก็เลยนิยมชมชอบเป็นพิเศษค่ะ

ผู้ตอบ: แก้มใส [kamsai] เมื่อ: 31/08/2550 18:47:13
ย ย 
คำตอบที่: 37

อ่านลูกหว้ากะคุณเดียวจบไป 4 รอบ แต่ก็ยังอยากได้เล่มเก็บไว้เนื้อเรื่องสนุกถูกใจจังจัง.......................................

แก้ไขครั้งสุดท้าย เมื่อ: 31/08/2550 19:27:35
ผู้ตอบ: รัชต์ [racha] เมื่อ: 31/08/2550 19:26:08
ย ย 
คำตอบที่: 38

เห็นด้วยกับนาต emrysmerlinจ้า

...การที่สนพ.จะมีหนังสือออกมาสักเล่ม ต้องใช้เวลาพอสมควรเลยนะ

ไม่ว่าจะตรวจเนื้อหาย  ต้นฉบับ หน้าปก ฝ่ายต่างๆต้องใช้เวลาค่ะ

แล้วงานที่มีให้พิจารณาเชื่อว่าก็คงมีไม่น้อยทีเดียวนะ

อยากบอกว่าในความคิดแล้ว สนพ.นี้ ทำงานได้เร็วกว่าที่อื่นเยอะแล้วนะคะ

ออกช้า ออกเร็ว อย่างไรก็ออกน๊า

ใจเย็นๆแล้วเรามารออ่านกันดีกว่าเนอะ ^^ จะได้ไม่เครียดกันไปด้วย

เป็นกำลังใจให้กับทางสำนักพิมพ์เสมอคร่า~~~~

ผู้ตอบ: อิ๊ก [famella] เมื่อ: 02/09/2550 16:24:17
ย ย 
คำตอบที่: 39

แก้ไขครั้งสุดท้าย เมื่อ: 30/09/2550 18:12:45
ผู้ตอบ: กอง บก. [mathurada] เมื่อ: 08/09/2550 22:13:58
ย ย 
คำตอบที่: 40

ว้าว ! นับถอยหลังคอยอย่างใจจดใจจ่อค่ะย  ดีใจจังจะได้หนังสือเป็นรูปเล่มมาครอบครองแล้ว

ผู้ตอบ: แก้มใส [kamsai] เมื่อ: 10/09/2550 13:24:37
ย ย 
คำตอบที่: 41

พี่ดาวก้อได้ประกาศในเวบแล้วด้วยว่าจะออกตุลา ว้าว!ดีจัยจัง

ผู้ตอบ: Nuu DutChY [Oomnaka] เมื่อ: 15/09/2550 12:59:20
ย ย 
คำตอบที่: 42

เดือนตุลาก็วางแผงแร้ว ดีใจจังเลย จาได้ซื้อมาไว้อ่านที่บ้านแร้ว คิคิย 

ผู้ตอบ: patz [patzy] เมื่อ: 18/09/2550 18:04:36
ย ย 
คำตอบที่: 43

ว้าว! จะออกแล้วน้องรินขอจองด้วยคนจ้าาาา

อยากเห็นปกมาก ๆ เลยงับ

แล้วพี่ดาวจะไปแจกลายเซ็นที่งานหนังสือมั้ยอ่าาาา

ผู้ตอบ: ริน [rinny] เมื่อ: 20/09/2550 12:46:33
ย ย 
คำตอบที่: 44

เย้ๆๆๆ ใกล้จะออกแล้ว เก็บตังค์รอจนล้นกระเป๋าแล้วเนี่ย

ผู้ตอบ: หมูกระเป๋า(แนน) [Migola] เมื่อ: 23/09/2550 12:12:17
ย ย 
คำตอบที่: 45

มานับถอยหลังกันเถอะ อีกไม่กี่วันก็ถึงต้นเดือนตุลาแว้ว กิกิกิ

ผู้ตอบ: patz [patzy] เมื่อ: 26/09/2550 12:05:27
ย ย 
คำตอบที่: 46

ใครที่ตอนนี้อยู่ในช่วงสอบก็ขอให้สอบได้คะแนนดีๆกันทุกคนน้าย 

ผู้ตอบ: patz [patzy] เมื่อ: 26/09/2550 12:13:49
ย ย 
คำตอบที่: 47

มาดีใจกับคุณดาวด้วยคนค่ะ (ช้าไปเปล่าเนี่ย)

ขอให้หนังสือขายดีๆนะคะย 

ผู้ตอบ: พัต (ณิชา) [phatty] เมื่อ: 02/10/2550 17:00:56
ย ย 
คำตอบที่: 48

ไม่ทราบว่าวางแผงยังค่ะ

แก้ไขครั้งสุดท้าย เมื่อ: 04/10/2550 16:15:24
ผู้ตอบ: แต๋ม [princess] เมื่อ: 04/10/2550 16:14:39
ย ย 
คำตอบที่: 49

ตอนนนี้ยังมะวางค่ะย  กำลังพิมพ์อยู่เลย

งานหนังสือน่าจะพิมพ์เสร็จแล้วค่ะ

ผู้ตอบ: หนูดาว - ณพิชญานันท์ [Napichayanan] เมื่อ: 04/10/2550 21:35:44
ย ย 
คำตอบที่: 50

กระทู้ยอดฮิต คิคิ พี่ดาวดังมั่กมายยยยยยยย

ผู้ตอบ: patz [patzy] เมื่อ: 10/10/2550 17:17:56
ย ย 
คำตอบที่: 51

รอค่ะรอ

ผู้ตอบ: ซายน์ [Cupidon] เมื่อ: 13/10/2550 21:47:09
ย ย 
คำตอบที่: 52

กำลังสั่งอยู่ค่ะ อยากได้มากเลยติดตามมาตลอดเลย

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

ผู้ตอบ: เมย์ [crazymay17] เมื่อ: 23/10/2550 18:15:14
ย ย 
คำตอบที่: 53

ย 

ขอบคุณ น้องเมย์ย  น้องซายน์ย  น้องภัส คุณแต๋มด้วยนะคะที่ช่วยอุดหนุนย 

ผู้ตอบ: หนูดาว - ณพิชญานันท์ [Napichayanan] เมื่อ: 25/10/2550 09:31:06
ย ย 
คำตอบที่: 54

ย 

รอเรื่องต่อไปนะคะย  ตั้งหน้าตั้งตารอเลย

ผู้ตอบ: นางมารร้าย [Nangmanrai] เมื่อ: 15/11/2550 09:31:34
ย ย 
คำตอบที่: 55

อ่านเล่มนี้แล้วสนุกมากเลยค่ะอยากติดตามผลงานอีก ชอบมากๆๆๆเลยค่ะ

ผู้ตอบ: ขวัญ [moonoy6600] เมื่อ: 13/12/2550 18:53:41
ย ย 
คำตอบที่: 56

ย 

นางมารร้าย - เอาใจช่วยพี่ดาวทุกกระทู้เลยนะ

น้องขวัญ - ผลงานของพี่หนูดาวเรื่องต่อไปคือ เกมร้อน ซ่อนรักค่ะย  พระเอกอาจจะโหดร้ายน้อยกว่าคุณเดียวนิดหนึ่งนะคะย  แต่ว่าก็น่ารักไม่แพ้กันย  แอบกระซิบว่าหลงรักคู่พระรองมากกว่าด้วย หุหุ

ผู้ตอบ: หนูดาว - ณพิชญานันท์ [Napichayanan] เมื่อ: 19/12/2550 23:57:26
ย ย 
คำตอบที่: 57

อ่านรอยแค้น เล่ห์ลวงรักแล้วสนุกมากอ่านหลายรอบเลยชอบคุณพี่เดียวมากตอนนี้เมย์กำลังอ่านคีย์ ของหัวใจยังไม่จบเลยแต่เริ่มตันสนุกเหมือนกัน

ผู้ตอบ: เมย์ [asdf] เมื่อ: 22/12/2550 15:20:43
ย ย 
Copyright ยฉ 2007 mathurada.com | powered by xisteam.com
best resolution in 1024x768 with IE 6.x